Góc nhìn

Lý do vì sao bạn nên thuê Kiến trúc sư tư vấn và thiết kế ngôi nhà của mình?

Lý do vì sao bạn nên thuê Kiến trúc sư thiết kế ngôi nhà của mình?

       Xây nhà là việc hệ trọng của đời người, do đó cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho từng khâu. Mỗi người trước khi xây nhà đều mong muốn cho mình có một ngôi nhà đẹp, bền mãi với thời gian. Chính vì lẽ đó, việc bạn hoạch định cho chính ngôi nhà mơ ước của mình với các nhu cầu thiết yếu trong không gian sống mới, cùng với gia đình và sự thoải mái cần thiết trong chính ngôi nhà mình gây dựng nên. Có khi  nào bạn tự đặt ra câu hỏi: liệu có cần thiết hay không khi chúng ta được sự hỗ trợ tư vấn đặc biệt cùng với những kỹ năng thiết yếu trong việc tạo nên một không gian sống phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn?

Hãy cùng AKELA tìm hiểu thêm về lý do tại sao nên thuê kiến trúc sư tư vấn và thiết kế cho ngôi nhà của mình nhé!

1. Tiết kiệm chi phí

       Có thể bạn nghĩ việc xây nhà sẽ hết sức đơn giản. Bạn đang có ý định xây nhà, bạn chỉ cần chạy loanh quanh xem hàng xóm nhà bạn ai mới xây là có thể bảo thợ xây sang tham khảo mẫu nhà, hay xin nhà hàng xóm bản vẽ về là có thể xây theo y chang được. Đúng thế có mẫu nhà thực tế, có bản vẽ chi tiết mẫu nhà đó chắc chắn đội thợ xây dựng sẽ xây y hệt được cho bạn. 

       Thuê thiết kế nhà là mất thêm phí chứ tiết kiệm nỗi gì!" Chắc nhiều người sẽ thốt lên câu đó nhưng thưa rằng họ đã hiểu sai mất rồi. Chúng ta chỉ mất thêm một khoản nhỏ để đầu tư cái ban đầu nhưng lại tiết kiệm được cả một khoản lớn ở phía sau. Lý do là bởi khi không có thiết kế, những ý tưởng về ngôi nhà chỉ dừng lại ở trí tưởng tượng. Khi trao đổi với thợ xây, tưởng là hiểu ý nhưng khi thành hình thì hóa ra lại không phải. Để yên thì khó chịu mà đập đi lại tốn phí, mất tiền ở đó chứ đâu. Chưa kể là còn liên quan đến các vấn đề điện, nước đi ngầm trong nhà. Thời nay chẳng ai để dây điện đi loằng ngoằng trong căn nhà nữa, mà nếu thiết kế ngay từ đầu đã không chuẩn thì thợ điện với thợ nước biết xử lý làm sao? Đến khi có sự cố, không có bản vẽ nhà, muốn sửa điện nước lại phải đục tường ra ư? Quá nhiều bất cập có thể nhìn thấy ngay trước mắt.

      Kiến trúc sư, kỹ sư là những người có chuyên môn, họ sẽ tính toán và bố trí làm sao để ngôi nhà của bạn được phân khu một cách hợp lý nhất về công năng sử dụng. Khi thuê kiến trúc sư thiết kế nhà. Bạn sẽ nhận được sự tư vấn hợp lý nhất từ đội ngũ kiến trúc sư, xây sao cho đẹp, xây trên tọa độ nào phù hợp, kích thước nào phù hợp. Bạn có ý tưởng riêng nào sẽ được kiến trúc sư đưa vào làm ý tưởng thực tế cho ngôi nhà của bạn. Bạn sẽ được kiến trúc sư dựng bản vẽ 3D các phương án xây dựng hình ảnh ngôi nhà của bạn theo các góc độ khác nhau để xem bạn có ưng với mẫu nhà đó hay không, có cần thêm ý tưởng nào cho ngôi nhà hay không. Nếu phát sinh ý tưởng thì có thể xử lý chỉnh sửa ngay theo nhu cầu của bạn. 

Được tính toán một cách tỉ mỉ nên công trình nhà ở của bạn sẽ an toàn hơn. Kết cấu chịu lực được tính toán bằng các phần mềm chuyên dụng. Kỹ thuật được áp dụng theo các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế.


2. Hiểu rõ các hình thức thuê thiết kế hiện nay

 Đầu tiên chúng ta phải hiểu rõ cấu trúc bộ hồ sơ thiết kế nhà ở thông thường có những gì, để không bị cắt bớt. Đôi khi giá rẻ hơn là do hồ sơ thiết kế không đầy đủ, không chi tiết.

Thiết kế nội thất gồm các bản vẽ: Phối cảnh 3D các phòng, các phân khu. Bản vẽ kỹ thuật chi tiết, bản vẽ điện nước bản vẽ internet, tivi liên quan. Dự toán chi tiết

Thiết kế kiến trúc gồm các bản vẽ: Phối cảnh 3D mặt tiền, bản vẽ kỹ thuật thi công (mặt bằng các tầng, mặt đứng nhà, mặt cắt nhà, chi tiết WC, cầu thang…). Bản vẽ cơ điện (điều hòa, điện, nước, hút mùi, tivi, internet…). Dự toán chi tiết..vv3. Tạo ra không gian sống tối ưu

    Khi bạn có ý tưởng về ngôi nhà mơ ước của mình nhưng lại không biết thể hiện như thế nào để những người thợ xây dựng có thể hiểu và đáp ứng được đúng yêu cầu của mình, các kiến trúc sư sẽ giúp bạn làm điều đó. Họ sẽ hiện thực hóa suy nghĩ của bạn thành bản vẽ trên giấy. Rõ ràng và chi tiết – người thợ nhìn vào đó và tự biết mình phải làm những gì, không cần phải giải thích nhiều lần hay sợ hai bên không hiểu ý nhau. Hơn nữa, với những kinh nghiệm sẵn có của mình, các kiến trúc sư còn có thể tư vấn thêm cho bạn về công năng các phòng, bố trí như thế đã hợp lí chưa, như thế nào thì tối ưu nhất? Những bất cập trong ý tưởng của bạn cũng sẽ được những người có chuyên môn nhìn ra và góp ý chỉnh sửa sao cho hợp lí.


4. Hiện thực hóa ý tưởng của gia chủ – tạo ra những nét cá tính riêng biệt cho ngôi nhà

       Đây chắc chắn là lợi ích rõ rệt nhất khi bạn thuê thiết kế nhà. Nếu tự vẽ ra có thể đó là những mẫu nhà bạn đã từng gặp đâu đó và chắp vá lại. Ngày nay người ta thích độc và lạ, những căn nhà dập khuôn 10 căn như 1 không phải là sự lựa chọn đúng đắn cho chốn đi về hàng ngày của những người thích sự mới mẻ. Và với các kiến trúc sư, bạn có thể thoả sức sáng tạo rồi trao đổi lại, họ sẽ hiện thực hóa nó giúp bạn. Dù đó là ý tưởng điên rồ nhất thì bằng khả năng của mình, các kiến trúc sư cũng sẽ tư vấn và tìm ra phương án phù hợp nhất cho căn nhà của bạn. Còn gì tuyệt vời hơn khi không gian sống của mình là một, là riêng, là duy nhất cơ chứ.

5. Hợp phong thủy

       Lắm thầy thì nhiều ma, nhiều người quá duy tâm mà xem phong thủy khắp tứ phương để rồi không biết nghe ai. Lại có những người quá duy vật chẳng kiêng nể gì, thích là làm mà không để ý đến mọi thứ xung quanh. Ông bà ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nhất là trong khi phong thủy là một bộ môn có nghiên cứu và chứng mình chứ không chỉ là đồn đại vớ vẩn.

        Nếu tự làm, có thể sẽ không đúng lắm, cũng không sao nhưng tại sao không làm chuẩn chỉ ngay từ đầu? Mọi thứ hoàn hảo chẳng phải sẽ yên tâm hơn hay sao?  Người Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng khá quan tâm đến vấn đề phong thủy, đặc biệt với dân kinh doanh. Nếu thuê thiết kế nhà, các kiến trúc sư chắc chắn sẽ giúp bạn điều này, hoàn toàn an tâm khi có một căn nhà vừa đẹp thiết kế lại vừa đẹp phong thủy.

Với những lý do trên có lẽ bạn sẽ phần nào hiểu ra được khi xây dựng công trình hay xây nhà ở cho bạn tầm quan trọng của việc thuê KTS, công ty thiết kế nhà đẹp, công ty thiết kế nội thất, công ty thiết kế nhà. Khi bạn bỏ ra một số tiền và thu về một quyển giấy A3, A4 nhiều người không hẳn suy nghĩ nhưng thực sự hồ sơ thiết kế đó là sự lao động không biết mệt mỏi và đó là trí tuệ, tài năng và công sức của các Kiến trúc sư, kỹ sư thể hiện trong đó và bạn nên tôn trọng sản phẩm đó.

Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế kiến trúc và nội thất hãy liên hệ với nhà AKELA. Chúng tôi luôn phục vụ tận tình và chuyên nghiệp nhất! Trân trọng!

                                                                                                                                                                                      Phong Vân Kts| 0943 008 001