Góc nhìn

12 mẫu phòng thờ đẹp nhất

AKELA XIN GIỚI THIỆU TỚI BẠN ĐỌC NHỮNG MẪU PHÒNG THỜ ĐẸP NHẤT HIỆN NAY

Người Việt Nam vốn có truyền thống uống nước nhớ nguồn, thờ cúng tổ tiên từ bao đời nay. Tập tục này đã trở thành một nghi lễ không thể thiếu trong đời sống tâm linh của mỗi gia đình. Phòng thờ đẹp chính vì thế luôn trở thành tâm điểm chú ý của chủ nhà khi xây dựng.

Một vị trí đẹp, một không gian đẹp, đủ để bạn có thể an tâm hương khói cho gia tiên hay chưa?

Nếu bạn còn chưa nắm vững những kiến thức phong thủy cơ bản của phòng thờ, cũng như không biết nên bố trí phòng thờ của mình như thế nào cho đẹp? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi chắc hẳn bạn sẽ biết được phòng thờ của gia đình mình có đẹp hay không.


Những lưu ý về phong thủy khi thiết kế phòng thờ

  1. Vị trí đặt bàn thờ nên ở những vị trí cao, kín đáo, yên tĩnh và thanh tịnh nhưng vẫn phải đảm bảo sự thông thoáng và đầy đủ ánh sáng lưu thông.
  2. Tuyệt đối không bố trí phòng thờ cạnh phòng tắm, phòng vệ sinh, bởi đây là không gian có tính động và xú uế, sẽ ảnh hưởng đến sự thanh tịnh và trang nghiêm của phòng thờ.
  3. Phòng thờ không nên đặt gần lối đi lại cũng như trung tâm căn phòng, để đảm bảo tốt nhất sự thanh tịnh, ít người qua lại cho không gian này.
  4. Không nên đặt phòng thờ ở những nới có cửa sổ lớn, luồng gió mạnh có thể thổi tắt nến và hương trên bàn thờ nên có nguy cơ hỏa hoạn.
  5. Bàn thờ không nên bố trí đối diện với cửa chính bởi sẽ đem đến cảm giác bất an và không tốt khi luồng gió bên ngoài tác động trực tiếp vào bàn thờ.
  6. Màu sắc của phòng thờ nên dịu nhẹ và hài  hòa, không nên chọn những hình khối quá cầu kỳ phức tạp để đảm bảo tính trang nghiêm cũng như sự trang trọng cho không gian phòng thờ.
  7. Không gian phòng thờ phải thể hiện được cảm giác ấm cúng, sự gần gũi. Như vậy mới có cảm giác sum vầy, không khí mới ấm cúng. Để có được điều này, không gian phòng thờ nên sử dụng những ánh đèn vàng, đồ nội thất bằng gốm sứ, đồng để đảm bảo sự hài hòa tốt nhất.
  8. Thiết kế phòng thờ không nên bố trí các thiết bị âm thanh như loa, ti vi hay các nhạc cụ gần bàn thờ. Tiếng ồn của những thiết bị này có thể ảnh hưởng đến không gian trang nghiêm của phòng thờ.
  9. Chiều cao của bàn thờ thường cao hơn đầu người, để gia chủ có thể thể hiện lòng thành kính với gia tiên cũng như các vị thần tâm linh. Tuyệt đối không nên đặt bàn thờ thấp hơn đầu người sẽ không tốt cho gia chủ.
  10. Phòng thờ phải luôn sạch sẽ, được dọn dẹp và lau chùi hàng ngày. Không nên đặt đồ dùng cá nhân lên trên phòng thờ.


Phong Vân Kts