Góc nhìn

Biệt thự Vinhomes AD8

BIỆT THỰ AD8|STUDIO NEMO

  • Kiến trúc sư: Nemo Studio
  • Diện tích: 468m2
  • Năm: 2019
  • Hình ảnh: Vũ Ngọc Hà
  • Đơn vị thi công: Dũng, Ecogreen, Hà My, ITC, Minh Thuận, Minh Việt, Vietbeton


Hiện trạng công trình được thiết kế theo phong cách kiến trúc tân cổ điển, nằm trong một khu đất dài. Các không gian được chia giống nhau. Và công trình ban đầu kiến trúc sư đánh giá không phù hợp với khí hậu nhiệt đớt và vị trí khu đất nằm tại ngã ba sông tại khu đô thị Vinhomes.

Thiết kế hiên nhà, mở rộng mặt sau và đặt một khoảng không gian lớn ở trung tâm biệt thự tạo nên sự thay đổi đáng kể về không gian. Không gian sinh hoạt chung ở tầng 1, phòng ngủ tầng 2 và 3 được mở rộng và đón được tầm nhìn ra vườn và sông. Ngoài ra, hiên và khoảng không góp phần tạo ra không gian thoáng và quan trọng nhất là phù hợp với khí hậu nhiệt đới. Tại công trình có thể cảm nhận được gió, mưa và thiên nhiên. Tại hiên nhà sẽ cho gia chủ một cảm nhận đáng nhớ.

Cây cỏ, sỏi đá.... được đặt ở nhiêu nơi, kể cả khoảng trống từ tầng 1 lên tới các tầng trên và khu vực kế bên phòng vệ sinh. Cửa trượt, cửa sổ và giếng trời đều giúp điều hòa thông gió. Lam chắn nắng bằng bê tông, lam gỗ cho ánh sáng đi qua tạo nên sự chuyển đồng và hình dáng của ánh sáng. Nó cũng làm giảm nhiệt và tạo một phần không gian riêng tư.

Công trình được hoàn thiện bằng nguyên liệu bê tông mài, gỗ tự nhiên, đá ong, sơn trắng. Mặt tiền được đơn giản hóa để phù hợp với phong cách chung của các biệt thự khác lân cận nhưng vẫn giữ được sự tinh tế, trang nhã cho công trình.

Khoảng sân phía sau nơi có thể nghỉ ngơi thư giãn với cây cỏ, thiên nhiên, bể bơi. Sử dụng sàn gỗ trượt giúp che phủ hồ bơi, nâng cao độ an toàn và tạo không gian vui chơi rộng hơn khi cần thiết. Tại đây cũng có thể tổ chức party mang lại sự thoải mái như những kì nhỉ.Hải Phong|Archdaily