Kiến trúc

Thiết kế biệt thự A.Anh|Quảng Ninh

THIẾT KẾ BIỆT THỰ ANH ANH|ĐẦM HÀ|QUẢNG NINH

  • Chủ đầu tư: Ông Anh
  • Diện tích đất: 1500 m2
  • Diện tích xây dựng 650 m2
  • Kiến trúc sư: Phong Vân, Vũ Mạnh Hà
  • Kỹ sư kết cấu: Lê Văn Hùng
  • Kỹ sư M&E: Việt Hưng
  • Địa điểm: Đầm Hà|Quảng Ninh
  • Năm: 2020

Công năng: 01:Sân vườn| 01 Sảnh|  01 Phòng khách | 01 Phòng bếp| 01 Phòng ăn| 01 Phòng thờ| 05 Phòng ngủ| 03 Wc| 01 Phòng giặt| 01 Hiên| 01 giếng trời| 01 Gara


     Công trình được đặt tại Đầm Hà - Quảng Ninh với lối thiết kế sang trọng, hài hòa rất gần gũi với thiên nhiên. Chính diện của ngôi biệt thự gây chú ý với hệ thống cửa kính được lắp ráp trải dài và rộng khắp. Điều này mang tới nguồn ánh sáng tự nhiên, thoáng khí và không kém phần sang trọng.

Kiến trúc sư của AKELA thiết kế dựa trên nhu cầu về công năng sử dụng của gia chủ cũng như phần kiến trúc mặt tiền đã được đặt ra trước đó. Vị trí thiết kế thi công trên mảnh đất có diện tích rộng, lên đến 650m2, được bao phủ bởi hệ thống không gian mở, cây xanh tươi mát. Bởi vậy chúng ta có thể thấy ngôi biệt thự mang nét đẹp phóng khoáng, nhưng cũng vô cùng tinh tế và sang trọng.


         Nhìn vào mặt bằng 3D tổng thể có thể thấy rõ góc nhìn chi tiết việc kiến trúc sư AKELA bố trí các phòng ngủ, phân chia phòng bếp, phòng khách, phòng thờ và không gian sinh hoạt chung. Từng không gian, từng diện tích đều được tận dụng tối đa, 05 phòng ngủ được đặt gần nhau, có hành lang chung, thuận tiện cho việc đi lại. Một phòng khách khá rộng với nội thất tiện nghi, sang trọng. Một phòng bếp với không gian ngập tràn ánh sáng.  

     Từ phần mái cho đến các chi tiết khác như cột, hay những đường viền xung quanh đều được thiết kế và xây dựng sao cho cùng tone màu giống nhau, tạo nên sự đồng nhất cho tổng thể công trình



.

      Màu sắc được kết hợp khéo léo, hài hòa là điểm nổi bật của công trình này. Kiến trúc sư của AKELA khi thiết kế công trình đã lên ý tưởng từ khá lâu, đặt ra yêu cầu cao, mong muốn tạo ra sự khác biệt cho công trình. Từ phần mái đến việc tạo hình chân tường, kết hợp những khối hình học hình học, phân chia công năng, vị trí các phòng như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ đều được bố trí một cách hợp lý. Cho đến bên hông nhà là lối đi mềm mại, lát gạch có tone màu sáng, sạch sẽ kèm theo là thảm cỏ xanh mướt. Hình ảnh này giúp cho ngôi nhà thoát khỏi sự tù túng đơn điệu và vô cùng ấn tượng.



Lối đi bằng đá ở bên hông nhà được bố trí bằng 5 bậc bê tông chắc chắn. 







       Với một không gian mở hoàn hảo, kết hợp cùng không gian xanh mát đã mang lại một khu nhà vườn đẹp, các kiến trúc sư AKELA đã sử dụng tấm pano kính cường lực cao cấp cùng hệ thống khung gỗ chắc chắn dành cho cửa sổ. Việc sử dụng chất liệu kính, khung gỗ với giá thành vừa phải nhưng hiệu quả của chúng mang lại vô cùng lớn, không những giúp tăng vẻ đẹp hiện đại, sang trọng cho căn nhà mà còn giúp cho các thành viên trong gia đình gia chủ có thể đứng ở bất kì đâu trong căn nhà đều có thể ngắm nhìn được không gian nhà vườn đẹp của gia đình mình. Hệ thống cửa sổ được thiết kế khá dày, giúp cho không gian nội thất của các căn phòng trở nên sáng sủa, bắt mắt hơn.

Mời các bạn tham khảo thêm một số "view" của ngôi nhà mà.



       Trước hiên nhà AKELA thiết kế đặt một bộ ghế relax. Gia chủ có thể tận hưởng những phút giây thư giãn với nắng và gió sau một tuần làm việc đầy căng thẳng.



Mặt tiền căn biệt thự được thiết kế với lối đi lát bằng đá chống trơn, hệ thống đèn chiếu sáng được bố trí khoảng cách hợp lý







Phong Vân Kts| 0943 008 001