Góc nhìn

Nhà phố 22 Toh Yi Road

Nhà phố 22 Toh Yi Road|Ming Architects

  • Kiến trúc sư: Ming Architects
  • Năm:2016
  • Địa điểm: SingaporeTrung tâm của ngôi nhà là hồ cá coi và bể bơi, khoảng sân vườn chạy dọc theo nhà phá vỡ sự đơn điệu của không gian. Công năng công trình được bố trí theo dạng tuyến tính, tận dụng tối đa ánh sáng ban ngày vào các không gian bên trong công trình. Khu trung tâm sử dụng một cầu thang thép 3 nhịp nằm trên hồ cá koi, với bức tường đặc trưng thẳng đứng được trang trí bằng đá cuội sông màu đen làm nền, khoảng thông tầng này chạy song song với nó là hành lang kết nối không gian phía trước và sau của ngôi nhà.


Ngôi nhà được thiết kế công nặng theo dạng tuyến, Mặt tiền có ban công rộng và có lam chắn bằng gỗ nổi bật. Mặt tiền sử dụng tông trắng kiểu dáng đẹp, nhẹ nhàng. Bổ xung thêm các chi tiết màu gỗ ấm áp và dịu dàng thân thiện hơn với cảnh quan. Cùng nhau, chung gắn kết tạo ra một triển vọng đơn giản nhưng tinh tế.


Công trình được ví như bữa tiệc của thị giác, không gian thiết kế phân tầng. Các không gian chồng lên nhau. Đi trên trục hành lang là một sự trải nghiệm đang nhớ.


Ngôi nhà ở vị trí cao ( địa hình đồi núi), có tầm nhìn không bị cản trở. Việc tận dụng quan điểm này, kiến trúc sư thiết kế phần mái sân thượng như một không gian tiếp khách ngoài trời, mở thêm không  gian giải trí của họ ngoài mặt đất lên trên mái này.


Hải Phong|Archdaily