Góc nhìn

8 lỗi "cấm kỵ"
trong phong thủy cần tránh

8 lỗi "cấm kỵ"  trong  phong thủy cần tránh

Akela- Gương đối diện cửa chính, giường đặt dưới cửa sổ hay đặt ti vi trong phòng ngủ là những điều cấm kỵ mà chung ta cần tránh trong việc bố trí nhà ở...

Trong thiết kế nhà ở ngoài việc quan tâm đến vẻ đẹp và tiện ích, chúng ta cũng cần phải chú ý đến các quy tắc về phong thủy nhà ở để có một ngôi nhà cân bằng âm dương, tràn đầy sinh khí mang về sức khỏe và tài lộc cho gia đình. Dựa trên những nguyên tắc của khoa học phong thủy, sau đây là những lỗi cấm kị trong phong thủy nhà ở mà chúng ta cần tránh.

1. Gương đối diện với cửa chính

Phòng khách là căn phòng quan trọng nhất nhà. Vì vậy, cần phải đặc biệt chú ý tới việc bài trí trong phòng này. Một trong những sai làm mà mọi người hay mắc phải chính là để gương đối diện với cửa chính.


Gương đối diện với cửa chính sẽ sinh ra tà khí rất lớn, không chỉ ảnh hưởng đến tài vận của người trong gia đình, mà còn ảnh hưởng tiêu cự đến sức khỏe. Tuy nhiên thông thường các gia đình đều đặt gương cố định, rất khó di chuyển hoặc thậm chí là không thể di chuyển, lúc này chỉ có thể là đặt vào giữa gương và cửa chính một bức bình phong hoặc là treo rèm ở cửa chính.

2. Từ cửa chính có thể nhìn xuyên bếp

Nhà bếp được coi như là kho tài của ngôi nhà. Nếu vừa mở cửa là có thể nhìn thấy bếp, sẽ có thể gây hao tài tốn của, có tài vận cũng khó mà giữ được.


Nếu gia đình mắc lỗi phong thủy này, có thể treo rèm ở trước cửa chính để che bớt đi, đương nhiên nếu có điều kiện, tốt nhất là lắp thêm cửa hoặc tấm bình phong ở giữa để hóa giải.

3. Nhà tắm và phòng bếp liền kề nhau

Nhà tắm đại diện cho yếu tố Thủy còn nhà bếp đại diện cho Hỏa. Trong ngũ hành tương sinh tương khắc thì thủy khắc hỏa. Nên nếu để nhà tắm và phòng bếp liên nhau sẽ tạo ra sự khắc chế trong ngôi nhà ảnh hưởng đến quan hệ trong gia đình.


Với điều này thì việc di dới là không thể vì vậy cần thêm yếu tố Mộc để trung hòa sự tương khắc  bằng việc sử dụng một vài loại cây cảnh.

4. Đặt tivi trong phòng ngủ

Đây là sai lầm mà nhiều hộ gia đình hay mắc phải. Việc một chiếc tivi trong phòng ngủ làm phá đi sự yên tĩnh ảnh hưởng đến giấc ngủ và cả mối quan hệ vợ chồng


Hãy nhớ, phòng ngủ là không gian riêng tư, nghỉ ngơi đầy lãng mạn của mỗi người, mỗi cặp vợ chồng, vì thế hãy cố gắng để chúng không bị tác động bởi các đồ vật khác.

Ngoài ra ti vi màn hình bằng kính đối diện giường ngủ như tấm gương phản xạ không tốt. Trong trường hợp muốn dùng tivi thì nên sự dụng tivi có màn hình mờ.

5. Để hệ thống ống nước rò rỉ

Mặc dù rất ít người coi trọng và lưu tâm, nhưng để hệ thống ống nước nhà bàn rò rỉ mà không sửa chữa ngay, sẽ là yếu tố gây thất thoát cho tài lực, năng lượng và sức khỏe của gia đình.


Nếu bạn không có kinh nghiệm thì hãy gọi đội sửa chữa đến càng sớm càng tốt. Tuy nó là một vấn đề nhỏ nhưng để lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình bạn và làm tiêu tan những nguồn sinh khí tích cực của ngôi nhà.

6. Giường đặt dưới cửa sổ hoặc đối diện cửa chính

Việc đặt giường dưới cửa sổ hoặc đối diện cửa chính sẽ làm cho ta có cảm giác bồn chồn và bất an khi ngủ. Điều này không những ảnh hưởng tới sức khỏe chủ nhân mà còn ảnh hưởng tới tài vận.


Nêu bạn phạm phải lỗi này thì lúc ngủ nên buông rèm hoặc đóng cửa phòng ngủ để giảm ảnh hưởng không tốt.

7. Trong nhà lộn xộn và u ám

Các vật dụng trong nhà cần phải giữ gìn sạch sẽ, gòn gàng, tránh chồng cao và dồn ép. Điều này ảnh hưởng lớn đến tâm lý và tinh thần của gia chủ. Nếu nhà không đủ ánh sáng tốt nhất là lắp đèn hoặc là các thiết bị chiếu sáng khác để bổ xung ánh sáng cho phòng, nhằm tăng cường dương khí cho căn phòng.


8. Để cây cảnh đã chết trong nhà hoặc ngoài sân

Điều lưu tâm cơ bản nhất của chủ nhân ngôi nhà là luôn tạo cho căn nhà mang vẻ sức sống, tươi mới. Do đó, hay nêu chú ý đến các loại cây trồng trong nhà bạn. Chăm sóc chúng thật tốt, rửa bụi bẩn, thay nước và thay hoa đều đặn. Hãy để hoa, cây cảnh mang sức sống, sự tươi mới và sinh động theo đúng nghĩa của nó.


Nếu cây đã chết và héo úa trong nhà hoặc ngoài sân sẽ cho thấy sự cạn kiệt về nguồn năng lượng trong ngôi nhà của bạn.

Bích Phượng

Tổng hợp